--

Chat Facebook

So sánh sản phẩm

​Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn cho chị …

​Mẹo sử dụng mỹ phẩm an toàn cho chị em


Với đa số chị e hiện nay, thì việc sử dụng mỹ phẩm để trang điểm hằng ngày không còn là điều gì lớn lao. Nó là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của phụ nữ. Nhưng trên thực tế không ít chị e chưa dùng đúng cách và nó như là một con dao hai lưỡi kề kề bên bạn. Vậy làm thế nào để biết và sử dụng mỹ phẩm một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đừng lo lắng, Huyền Spa sẽ giải đáp cho bạn những khúc mắc trên.

Trang điểm giúp bạn trở nên nổi bật, tự tin hơn. Nhưng để tìm cho mình những dòng sản phẩm mỹ phẩm phù hợp cũng như an toàn trên thị trường hiện nay cũng không phải là điều dễ dàng gì. Nếu chẳng may bạn mua phải một loại mỹ phẩm kém chất lượng thì lúc đó hậu quả khó có thể lường trước được. Mặt khác, các dòng mỹ phẩm tốt đảm bảo chất lượng cũng chưa chắc là tốt đối với bạn. Bởi đơn giản nó còn phù hợp với da của bạn hay không.
 

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng mỹ phẩm

Đa phần chúng ta mua thứ gì đó rất hiếm khi lôi tờ giấy hướng dẫn ra đọc lại chi tiết cách sử dụng. Bởi đơn giản bạn đã tự tin biết về sản phẩm đó hoặc qua bên tư vấn bán sản phẩm đó cho bạn. Nhưng có một nguyên tắc đó là, các nhân viên chăm sóc khách hàng chưa hẳn đã là người biết rõ những công dụng và tính năng của từng dòng mỹ phẩm. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem có phải là hàng giả hàng nhái hay không. Tiếp theo là đọc những thông tin bổ ích của tờ hướng dẫn sử dụng bên trong bao bì hoặc được in trên bao bì sản phẩm.

Vệ sinh các vật dụng trang điểm thường xuyên

Vệ sinh đồ dùng trang thiết bị chuyên dụng cho mỹ phẩm của bạn cũng là một điều gì đó mà bạn hiếm khi làm. Theo những nghiên cứu cho thấy, những công cụ sau khi sử dụng lần 1 không được bảo quản cẩn thận thì vì khuẩn làm tổ trong đó chứa rất nhiều. Kể cả bạn có vệ sinh sạch cũng không tránh khỏi vi khuẩn làm tổ. Vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh sau mỗi lần dùng hoặc bạn nên thay mới nếu có điều kiện hơn.

Không nên dùng chung mỹ phẩm với nhiều người

Việc dùng chung mỹ phẩm với nhiều người không phải là chuyện hiếm. Do điều kiện kinh tế khác nhau hoặc để nể nang chị em quen biết mà chúng ta vẫn dùng chung thường xuyên. Đó cũng chính là những nguyên nhân gây nên những dị ứng hoặc những tác hại trên bề mặt của da. Bạn nên biết mỗi loại da có mồ hôi, vi khuẩn khác nhau nên khi người này người kia sử dụng chung sẽ khiến cho môi trường vi khuẩn phát triển nhanh chóng hơn. Bạn cũng không nên khi đi mua mỹ phẩm bên ngoài khi họ cho bạn dùng thử sản phẩm. Bởi sản phẩm đó đã qua rất nhiều người sử dụng nên vi khuẩn trên sản phẩm là không tránh khỏi.

Không mua những loại mỹ phẩm thanh lý trên thị trường

Hiện nay có rất nhiều groups thanh lý mỹ phẩm trên thị trường. Nếu bạn không có điều kiện để mua những sản phẩm chính hãng thì có thể tham khảo mua những nơi như thế. Nhưng trước hết bạn nên kiểm tra rõ nguồn gốc của sản phẩm có đảm bảo an toàn cho bạn sử dụng hay không.

Không nên dùng mỹ phẩm đã cũ hoặc đã hết hạn

Ngoài việc sử dụng những loại mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng thì nhiều chị e còn sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng. Đây là điều không nên vì những hoàm lượng chất trên mỹ phẩm nó có thời gian sử dụng nhất định. Nếu hết thời hạn mà bạn vẫn cố tiếc mỹ phẩm đó để sử dụng thì khả năng nguy cơ cao bạn bị các dị ứng liên quan khi sử dụng mỹ phẩm là rất cao. Nó có thể hủy hoại tới làn da của bạn.

Đậy mỹ phẩm một cách kín đáo

Thông thường, trên mỗi sản phẩm nó sẽ có mục nghi chống chỉ đình hoặc gì đó. Bạn nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng sản phẩm tránh nhiệt độ cao, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Có thể bạn chưa biết, ánh sáng và nhiệt độ cao có thể giết chết cá chất bảo quản giúp chống lại vi khuẩn trong mỹ phẩm. Vì thế bạn nên giữ nó ở môi trường nhiệt độ an toàn cho phép được ghi trên bao bì sản phẩm.

Thời hạn sử dụng mỹ phẩm cho phép

Mỹ phẩm Huyền Phi sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn thời gian sử dụng của một số dòng mỹ phẩm
  • Son môi: son môi thông thường có thời hạn sử dụng tối đa 1 năm.
  • Phấn lót/ nền: đối với dạng lỏng thì là 6 tháng còn dạng nén khoảng 8 tháng. Trước khi sử dụng nên lấy khăn mềm và sạch lau miệng lắp.
  • Kem ban ngày và ban đêm: sử dụng trong 10 tháng khi bạn dùng bằng vật dụng chuyên dụng. Còn nếu bằng tay thì khoảng 6-7 tháng.
  • Nước tẩy trang: để sử dụng được lâu ngày, bạn nên thay bông gòn nhiều lần để luôn giữa cho miện lọ được sạch sẽ. Thông thường sản phẩm chỉ nên dùng trong 6 tháng.
  • Sữa dưỡng thể: thời hạn sử dụng khoẳng 1 năm khi bạn đảm bảo nơi nhiệt độ an toàn.
  • Phấn phủ/ bóng mắt: đây là loại phấn có thời hạn khác nhau. Đối với phấn rời thì trong khoảng 24-36 tháng, phấn nén được 6-12 tháng. Bạn nên tránh sánh sáng, và nơi ẩm ướt cho sản phẩm này.
  • Bút chì: thời hạn sử dụng bút chì được 12 tháng
 
Trên đây là một số cách giúp chị em sử dụng mỹ phẩm một cách an toàn và hiêu quả. Chúc chị em có những làn da tươi trẻ và mịn màng hơn.
 

Chia sẻ :