--

Chat Facebook

So sánh sản phẩm

​Cô gái bỏ bằng cử nhân ngành quản trị …

​Cô gái bỏ bằng cử nhân ngành quản trị để kinh doanh mỹ phẩm online

Đối với nhiều người, tấm bằng cử nhân rất quan trọng trong công việc sau này của mình. Nó giúp mình xin việc dễ dàng hơn, công việc nhẹ nhàng hơn, lương cao hơn. Nhưng đối với cô gái này thì việc đó chẳng có ý nghĩa gì bằng việc được làm bằng niềm đam mê là trên hết.

Cuộc sống ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết. Khi mà ngày nay sinh viên tốt nghiệp ra trường việc làm không có, mà có thì với đồng lương ít ỏi đó thì chi tiêu được bao lâu khi mà giá cả các mặt hằng ngày càng tăng. Hiện trạng sinh viên mới ra trường hoặc ra trường 1 -2 năm đi làm cho các hãng xe ôm thời nay rất nhiều. Đó cũng là một công việc tốt đẹp nhưng sẽ là lẵng phí khi bạn không thể hiện được hết những năng lực của mình. Nhưng đối với cô gái cử nhân quản trị văn phòng này thì việc làm việc cho một văn phòng, công ty nào đó là một chuyện quá áp lực, cô chia sẻ:

Tôi là Hương, năm nay tôi 23 tuổi và vừa mới tốt nghiệp cử nhân ngành Quản Trị Văn Phòng. Tôi luôn có suy nghĩ không thích đi làm ở trong công ty nào đó vì thời gian hạn hẹp, gò bó trong công việc, không có nhiều thời gian để mình làm việc riêng. May mắn bạn làm được một công việc tốt thì lương lậu bạn sẽ ổn định. Nhưng đối với một sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chưa có thì bạn nghĩ bạn sẽ được bao nhiêu tiền trong tháng”.
 

Đó là là nhận định của một cô cử nhân mới ra trường. Nhưng đó cũng là thực trạng đối với mọi công ty hiện nay. Việc bạn là sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kiến thức, kinh nghiệm để đáp ứng, để có một nguồn thu cố định. Mình còn nhớ đã từ bỏ con đường đại học vào năm thứ 3 vì nhận thấy nó không còn phù hợp với bản thân. Và sau khi nghỉ mình cũng bước chân vào con đường kinh doanh của riêng mình.

Cô cử nhân xinh đẹp cũng chia sẻ thêm:” em nghĩ làm việc trong công ty nó kỳ lắm anh ạ, mình làm việc theo sự phân công của họ. Nếu làm đúng thì không sao, nhưng nếu làm sai thì lại bị trách mắng, kỷ luật, đuổi việc. Mặt khác, việc đi làm ngoài đường xa xôi, bụi bặm, tiền xăng, tiền bảo trì xe cộ và đủ thứ trên đời thì còn được bao nhiêu đâu”.

Đối với mọi cô gái, việc chăm sóc sắc đẹp cho bản thân là một chuyện cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ lằm tăng sức hấp dẫn, mà nó còn bảo vệ bạn khỏi những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da của bạn. Cô nói tiếp:” chính vì thế mà em đã quyết định bước chân vào con đường kinh doanh online và để bước chân vào con đường đó, em bắt tay vào tìm hiểu, bổ sung nhiều thứ như sản phẩm, vốn, thị trường…”.

Với lợi thế có một khuôn mặt xinh đẹp, dễ nhìn. Chẳng bao lâu cô đã vượt qua được những khó khăn, những thách thức khi mà mình chọn và bước chân vào con đường kinh doanh mỹ phẩm này. Bạn có thể không tin, nhưng đối với một cố sinh viên 23 tuổi. Cái tuổi mà ở xã hội này còn rất nhiều người hơn tuổi cô còn chưa làm được, trong đó có tôi.
 

Cô kể tiếp:” Hiện tại em đang làm đại lý cho công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi anh ạ. Từ ngày em bắt tay vào làm kinh doanh online đến giờ thì thu nhập hiện tại của em bèo có tháng 7-8 triệu còn lại thu nhập bình quân hàng tháng tầm 10-15 triệu. Chính vì có một nguồn thu nhập ổn định mà em có thể gửi tiền về phụ giúp gia đình hàng tháng, mua được điện thoại em thích, sắm cho mình những bộ váy xinh tươi. Được làm những điều mình thích mà không phải đắn đo suy nghĩ chi ly gì như trước”.
 

Để kết thúc lời chia sẻ cô mong muốn các bạn sinh viên, các mẹ bỉm sữa đừng đắn đo gì mà không thử sức mình trong một môi trường mới. Chỉ có thể làm những điều mình muốn bạn mới được là chính mình. Và hơn thế bạn cũng có thể tha hồ làm đẹp với nguồn hàng có sẵn của mình. Nói chung là hạnh phúc lắm chị em ah. Cố lên !!! Hãy như là Hương nhé.

Tôi cũng muốn giống như Hương lắm. Còn bạn thì sao?. Nếu có thắc mắc hoặc muốn bạn Hương tư vấn thì đường ngại gì mà hãy liên hệ với cô cử nhân tuổi trẻ 

Chia sẻ :