--

Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Chàng trai bỏ lương 20 triệu đi bán mỹ …

Chàng trai bỏ lương 20 triệu đi bán mỹ phẩm online


Có những người thì luôn an nhàn với một công việc ổn định, một mức lương đủ sống. Nhưng cũng có những người không bảo giờ hài lòng với những gì mình đang làm. Đây là một ví dụ điển hình về một chàng trai giám bỏ công việc trưởng phòng tại một công ty dịch vụ bảo vệ với tháng lương 20 triệu đồng.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê đồng bằng giáp biển với cái thời tiết cực kỳ khắc nghiệt. Vào mùa hè những cơn gió lào nóng hừng hực kéo đến. Còn mùa đông thì lại thu mình dưới những cơn gió lạnh của mùa đông giá buốt.

Nhắc đến nơi đây, tuy với cái thời tiết khó chịu như thế. Nhưng nó lại tôi luyện cho bản thân con người tôi trở nên cứng cáp hơn bao giờ hết. Sau khi tốt nghiệp xong cấp ba, với mong muốn có một công việc ổn định và nghĩ rằng chỉ có con đường đại học mới giúp tôi thoát khỏi cái nghèo. Năm đó tôi đã thi đậu vào một trường đại học. Sau 4 năm mài đũng quần trên giảng đường với biết bao vất vả lo toan cuộc sống. Tôi đi làm vào những thời gian rảnh rỗi rồi cắp sách đi học, học ngày học đêm để sau này cố kiếm lấy cái bằng loại khá thì may ra sau này dễ xin việc làm.
 

Sau khi học xong. Tôi may mắn được tuyển vào làm tại công ty dịch vụ bảo vệ lớn nhất Sài Gòn với vị trí trưởng phòng. Làm được 1 năm, tôi được chuyển công tác về điều hành một chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai. Trong khoảng 4 năm làm tại đây, tôi rất may mắn khi có một công việc đươc công ty lo cho mình mọi thứ từ thuê nhà nguyên căn, tiền nước, tiền điện….và một mức lương 20 triệu. Một công việc chả có gì nhiều ngoài việc chỉ phải quản lý qua điện thoại. Tôi cũng chả phải đi ra ngoài nhiều, một tháng cùng lắm là vài ngày.
 

Với một công việc tốt như thế. Tôi cũng nghĩ sẽ gắn bó với nó lâu dài. Thế nhưng, bước ngoặt của tôi đã rẽ sang một hướng khác khi xem một đoạn video của nữa giám đốc công ty TNHH mỹ phẩm Huyền Phi. Đây là một cô gái trẻ đầy nghị lực và phi thường, người mà sở hữu một công ty mỹ phẩm có hệ thống phân phối toàn quốc, một cô chủ của shop quần áo thời trang, một shop thời trang giày dép. Một người mà được rất nhiều người theo dõi thì họ hẳn là một người công chúng. Sau khi xem song, tôi tự đặt câu hỏi:” vì sao cô ấy là một cô gái mà lại có thể trở thành một người thủ lĩnh trên thương trường như vậy?”.

Câu hỏi nó cứ luẩn quẩn trong đầu và tôi bắt đầu tìm hiểu về các dòng mỹ phẩm mà công ty cô ấy đang sản xuất và phân phối. Tôi cũng xem những phản hồi của khách hàng về dòng sản phẩm mỹ phẩm này. Nhận thấy đây là một loại mỹ phẩm quá chất lượng, giá lại phù hợp với người tiêu dùng. Đặc biệt hơn nó không gây hại cho người tiêu dùng nên được nhiều khách hàng tin tưởng hơn.

Sau ba tháng tìm hiểu về công ty, về sản phẩm mỹ phẩm này. Tôi quyết định tham gia vào hệ thống phân phối của công ty TNHH Huyền Phi. Nhưng tôi lại chưa biết bắt đầu từ đâu nên lại có thêm nhiều suy nghĩ:” lấy 5 sản phẩm về bán lẻ từ từ lên từng cấp hay đầu tư hết số vốn kiếm được bấy lâu để trở thành nhà phân phối. Những suy nghĩ cứ hiện lên và tôi đã quyết định dễ dàng hơn vào một câu nói của cố ấy “Liều thì ăn nhiều”. Chính bởi vậy, tôi không còn đắn đo gì trong suy nghĩ mà quyết định giành hết số tiền tích cóp trong bao năm nay để trở thành nhà phân phối khu vực Tây Ninh. Có thể bạn chưa biết. Tôi sống tại Biên Hòa nhưng lại đăng ký làm nhà phân phối tại Tây Ninh bởi vì trước đó ở nơi tôi sinh sống đã có một nhà phân phối nên không thể làm đăng ký được. Nếu chậm chân sẽ mất đi cơ hội mà bạn đáng có được.

Mọi người cứ bảo: “Sao mày ngu thế khi bỏ một công việc tốt như vậy?”. Người khác lại bảo:” Sao e không trân trọng công việc mà bao nhiêu người đang muốn”, và còn nhiều câu hỏi khác nữa.  Xin thưa với mọi người rằng mình đã từng có những suy nghĩ đó. Nhưng với một quyết tâm lớn, mình đã quyết định hướng đi đúng ho mình.
 

Khi bạn bước chân vào con đường mới. Bạn sẽ không thể lường trước được những khó khăn vất vả mà bạn đi. Cũng không thể có thảm đỏ cho bạn đi dễ dàng bao giờ vì “trên con đường thành công sẽ không có bước chân của kẻ lười biếng”. Bạn hãy nhớ lấy bản thân tôi bắt đầu từ con số không tròn chĩnh, tự thân vận động tất cả. Và khi các nhà phân phối khác họ chạy hàng như xe moto thì tôi đang đi bộ. Bởi thế chỉ khi nào bạn có ý chí thì nơi đó có con đường cho bạn đi.

Hiện tại tôi chỉ biết cố gắng hết mình vào công việc, tạo nên sự khác biệt trong công việc và chia lợi nhuận cho hệ thống của mình cùng hưởng. Bạn luôn luôn cố gắng và còn cố gắng hơn nữa để thời gian sẽ trả lời cho bạn.

Với tôi, đến với mỹ phẩm Huyền Phi là một quyết định đúng đắn hơn bao giờ hết. Từ ngày làm tới giờ, thì thu nhập của tôi không dưới 100 triệu mỗi tháng. Và điều quan trọng hơn là việc giúp cho hệ thống team của tôi trở nên mạnh mẽ hơn, bán nhiều hơn, lợi nhuận cao hơn.

Nếu bạn cần tôi tư vấn thì hãy gọi cho tôi khi bạn cần nhé hoặc liên hệ với tôi
Tôi là nhà phân phối mỹ phẩm Hoàng Gia Á Kiên.
 
Tags: ,

Chia sẻ :